chia sẽ hành trình Vivu Cao Bằng-Hà Giang trong 8 ngày

chia sẽ hành trình Vivu Cao Bằng-Hà Giang trong 8 ngày

Xin chào mọi người, lại là Mei cô gái mê vivu đây
Mei vừa hoàn thành xong cuộc hành trình 8 ngày vivu khắp Cao Bằng-Hà Giang
Hôm nay Mei sẽ chia sẽ với mọi người lịch trình chi tiết nhé!!

Như đã hứa, hôm nay Mei chia sẽ với mọi người plan vivu 8 ngày từ Cao Bằng-Hà Giang của Mei

Một số note như sau:

– Mei lần này vi vu cùng ba mẹ, nên hành trình này được thiết kế để có thể dắt “phụ huynh” đi cùng, tương đối nhẹ nhàng và có nhiều thời gian relax.

• Mei đi tự túc 100% không thông qua bất kỳ tour nào

• Mei thuê xe đi di chuyển theo lộ trình mình đặt ra, nên việc mình đi đâu, chơi gì, ăn gì, ngủ nghỉ ở đâu đều do Vân plan ra rồi share với lái xe. Vân cũng tự tìm hiểu thông tin mỗi địa điểm du lịch xem lịch sử nó thế nào, có gì chơi ở đó…để làm tour guide luôn cho ba mẹ ?

• Do Vân đi với ba mẹ và muốn kết hợp nghỉ dưỡng và khám phá nên sẽ có khá nhiều ngày trống không đi tham quan, chỉ enjoy tại chổ ?, nên nếu mọi người có ít ngày hơn thì có thể cắt bỏ mấy ngày này.

• Vân chủ yếu book chổ nghỉ tại những farmstay, homestay theo style gần gũi với thiên nhiên và mang đậm tính dân tộc vùng cao nhưng cũng rất đầy đủ tiện nghị, rộng rãi, có điều hòa và cái quan trọng nhất là view siêu đẹp ❤

Thông tin homestay:

* Ở Hà Quảng- Cao Bằng: Mế farmstay

* Ở Mèo Vạc _ Mèo Vạc Clay House thuộc khu cộng đồng dân tộc Hmong

* Ở Đồng Văn- 29 Phố Cổ

* Ở Hà Giang: Golden Jungle House

Một số lưu ý nếu bạn muốn đi tự túc như Mei:

-Cần phải nghiên cứu thật kỹ cung đường đi (càng chi tiết càng tốt) để nói với lái xe do bản thân họ không biết các điểm mình muốn dừng đâu, nên nếu mình cũng không biết thì sẽ bị bỏ qua đó.

– Do mình đi không có hướng dẫn viên nên chính bản thân mình phải nghiên cứu kỹ hơn về địa điểm đó để chuyến đi thêm phần ý nghĩa

– Các bạn nên vạch ra 1 hành trình rõ ràng rồi trao đổi để nhờ lái xe báo giá nhé. Càng chi tiết càng tốt để khỏi phải phát sinh thêm trên đường đi gây mất vui.

-Các bạn nên đặt phòng qua booking rồi gỏi điện lại 1 lần nữa xác nhận với khách sạn để chắc chắn là còn phòng (đặc biệt vào những ngày cuối tuần).

DO ở homestay nên lần này Mei có cơ hội quen biết thêm khá nhiều người bạn khác nữa nè!! Rất là vui luôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *