Hải Giang – điểm đến mới cho khách quốc tế tại Việt Nam

Tâm điểm du lịch mới – Bán đảo Hải Giang, Quy Nhơn đang được đầu tư để trở thành điểm du lịch mang tầm cỡ quốc tế với hàng loạt cơ sở lưu trú và hoạt động lưu trú mới nhằm nhắm đến dòng khách cao cấp cả trong và ngoài nước.

Hàng loạt cơ sở hạ tầng mới tại Hải Giang

Bán đảo Hải Giang với hàng loạt lợi thế về du lịch như: địa thế đẹp, lưng tựa núi, mặt hướng biển và luồng khí hậu đặc trưng của các hòn đảo nhiệt đới là ấm nóng quanh năm, cùng hệ sinh thái và môi trường trong lành. Một điểm thu hút hiếm hoi mà ít nơi khác có được là có rùa và san hô sinh trưởng quanh năm tại đây.

Hiện nơi đây vốn đã có sẵn những lợi thế về cơ sở và hạ tầng, đã có thể đón du khách quốc tế đến nơi đây. Về cách thức di chuyển đến nơi đây cũng cực kì tiện bởi hạ tầng giao thông nơi đây phục vụ được cả đường không – thủy – bộ. Cũng chính vì vậy mà nơi đây đpa ứng đủ tiêu chí thuận lợi cho cả du khách trong nước và du khách quốc tế di chuyển đến đây. Hiện nay, sân bay Phù Cát đang được định hướng để trở thành một sân bay quốc tế, đủ khả năng đón đến 600.000 lượt khách quốc tế đến mỗi năm. Bên cạnh đó tuyến đường bộ từ Hải Giang cũng đang được quy hoạch và đầu tư. Khách du lịch trong tương lai gần có thể di chuyển đến Hải Giang thông qua cầu nối từ trục kinh tế Nhơn Hội đi qua vịnh Mai Hương, rút ngắn khoảng cách di chuyển đến bán đảo này.

Đặc biệt, Tập đoàn Hưng Thịnh đang lên kế hoạch đầu tư cho dự án tuyến cáp treo vượt biển đầu tiên dài lên tới 2km và tuyến đường bay bằng trực thăng từ Mũi Tấn đưa du khách đến tham quan đảo Hải Giang một cách an toàn và nhanh chóng.

hai-giang-diem-den-moi-tai-viet-nam

Cơ sở hạ tầng cũng đang lột xác một cách thần kì khi nhận được đầu tư cho một dự án mang tầm cỡ quốc tế, có vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 57,000 tỷ đồng với quy mô là 695ha với 25 phân khu. Tập đoàn Hưng thịnh còn đầu tư thêm dự án MerryLand với dự định sẽ đưa bán đảo Hải Giang trở thành một thành phố du lịch thông minh, tập trung toàn bộ hoạt động kinh tế – thương mại – du lịch – giải trí đa dạng và đẳng cấp với kì vọng đưa nơi đây trở thành tâm điểm du lịch mới của Châu Á.

Trải nghiệm đa tầng tại Hải Giang

Sự có mặt của dự án MerryLand Quy Nhơn tại bán đảo Hải Giang sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ tại Quy Nhơn. Tại đây sẽ có quảng trường nhạc nước được xây dựng với tổng diện tích lớn và dài nhất tại Việt Nam, hệ thống kênh đao dài nhất Việt Nam, sân golf chuẩn quốc tế, resort – khách sạn 5 sao của thương hiệu nổi danh toàn thế giới Marriott, bến du thuyền 2 thân lớn nhất Đông Nam Á,…

hai-giang-diem-den-moi-tai-viet-nam

Để có thêm sự trải nghiệm cho du khách, MerryLand cũng đem tới bộ sưu tập 33 cây cầu vọng cảnh với 26 hình thái khác nhau, tạo chốn check-in độc đáo. Ngoài ra, Merryland Quy Nhơn còn có những tổ hợp vui chơi, giải trí sôi động xuyên suốt ngày đêm và những show trình diễn nhạc nước Hologram 3D Mapping. Bên cạnh đó, dự án cũng có những công trình tái hiện những công trình kiến trúc của thế giới như hợp phần Bizhouse Canall District nằm ngay giữa dự án với 12 tuyến phố đa chức năng. Hợp phần này là nơi giao thoa của kiến trúc và phong cách sống đặc sắc được lấy cảm hứng từ văn hóa Tây sang Đông, từ Á sang Âu.

Ts. Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định rằng: “Hiện nay thị trường bất động sản của Bình Định đã có nhiều sự lột xác bất ngờ. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều chủ đầu tư lớn cho các hạng mục trong lĩnh vực bất động sản du lịch, vì vậy trong tương lai, bán đảo Hải Giang sẽ còn có nhiều thay đổi và tiếp tục phát triển thêm các dự án cao cấp hơn nữa để tập trung cho dòng khách cao cấp quốc tế.

hai-giang-diem-den-moi-tai-viet-nam

Có thể bạn quan tâm: Những trải nghiệm không thể bỏ qua tại Phú Quý

Bình Định cũng là một phần trong chiến lược của Tập đoàn Hưng Thịnh. Doanh nghiệp này cùng với Tập đoàn Tư vấn Boston (Boston Consuling Group – BCG) và UBND TP Quy Nhơn đã bắt tay vào thực hiện các dự án thúc đẩy và phát triển du lịch Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu Á vào năm 2030.

Cùng với đó là các thỏa thuận và ký kết nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao để bắt kịp được nhịp phát triển du lịch đột phá, triển khai các hạ tầng giao thông như cầu nối từ trục khu kinh tế đến bán đảo Hải Giang, bến tàu, bến du thuyền, tuyến cáp treo dài 2km hiện đại đầu tiên nối bán đảo Phương Mai với thành phố Quy Nhơn.

Với những chiến lược toàn diện mà bán đảo Hải Giang đang thực thi, giới chuyên gia đưa ra nhận định đối với bán đảo Hải Giang nói riêng và Quy Nhơn nói chung sẽ ngày càng tiến gần đến mục tiêu trở thành tâm điểm du lịch của châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *