Phố cổ Hà Nội một nét đẹp của văn hóa lịch sử trường tồn với thời gian

Phố cổ Hà Nội một nét đẹp của văn hóa lịch sử trường tồn với thời gian

Những con phố cổ, những ngôi nhà còn giữ những nét cổ kính, cũ kỹ qua thời gian, thế hệ. Mà mang trong mình cả một tuổi đời.

Có thể bạn quan tâm: Top 20 món ăn vặt ngon điên đảo tại Hà Nội

Ngôi nhà cổ Mã Mây, được bày biện trang trí theo kiểu cách người Hà Nội ở thế kỷ 19, bạn sẽ được ngắm nhìn những món đồ lưu niệm trưng trong đây.

Hay ra chân cầu Chương Dương chụp ảnh với bức tường Gốm nổi tiếng ở Hà Nội nằm ngay ven bờ đê.

Buổi chiều từ Hàng Giầy bạn đi bộ sang phố Hàng Chiếu, thăm Ô Quan Chưởng.  Đây là một trong số 21 cửa ô còn sót lại của bức tường thành bao quanh Hà Nội.

Rẽ qua phố Thanh Hà ra đằng sau khu chợ Đồng Xuân, thăm quan chợ Đồng Xuân, rồi ra cửa chính chụp ảnh. Nơi đây là chợ đầu mối lớn ở miền Bắc, với nhiều mặt hàng, bạn tha hồ chọn lựa thứ mà mình muốn, những món quà nhỏ và bạn còn được tìm hiểu văn hóa kinh doanh của chợ truyền thống này nữa.

Kế đó bạn có thể đi tới phố Nguyễn Thiệp để lên cầu Long Biên chơi và thu mọi thứ ở xa vào trong tâm mắt, cũng như hưởng những cơn gió từ trên cao.

Bạn sẽ hứng thú với không gian nhộn nhịp vào buổi tối đấy. Vì vào cuối tuần ở trên phố Hàng Ngang, Hàng Đào,… thường có mở chợ đêm vui như ngày hội, lung linh những ánh đèn. Bán đủ tất cả mọi thứ từ quần áo, giầy dép, túi sách hay những món đồ ăn vặt.

Thưởng thức những tiết mục văn nghệ, đàn ca hát của những thanh niên tuấn tú trong trang phục truyền thống bắt mắt.

Đến phố cổ, không gian yên bình, nhưng cũng không kém như phiên chợ, không phải hít khói bụi từ những con xe lớn. Tuy cổ xưa nhưng lại chứa đựng nhiều mặt hàng xinh xắn và hiện đại.

Tư liệu: tổng hợp

Xem thêm: Review các địa điểm du lịch trong nước hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *